Top 9 mẹo ăn keto giảm cân hiệu quả nhanh chóng

Chế độ ăn ketogenic (hay chế độ ăn keto) đã trở thành một trong những xu hướng nóng do tất cả các nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn kiêng low carb có thể có lợi như thế nào đối với sức khỏe của bạn. Nó đòi hỏi bạn phải cắt bỏ một phần lớn carbohydrate trong chế độ ăn uống của mình và thay thế bằng chất béo lành mạnh .

Việc áp dụng chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo lành mạnh đã được chứng minh là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm , cải thiện chức năng thần kinh và giảm cân nhanh chóng… Nhưng chỉ nghĩ đến việc cắt giảm carbohydrate ra khỏi chế độ ăn uống của bạn cũng có thể khiến nhiều người nản lòng với chế độ ăn uống lành mạnh này.

May mắn thay, có một số thủ thuật bạn có thể thực hiện ngay lập tức để giúp bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng low-carb, nhiều chất béo lành mạnh với nỗ lực tối thiểu.

Dưới đây là 9 mẹo ăn keto hiệu quả nhanh chóng, giúp bạn kiên định trong hành trình keto của mình.

mẹo keto
Mẹo hay khi keto

 

9 mẹo ăn keto hiệu quả nhanh chóng

1. Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent fasting) có nghĩa là bạn không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì có chứa calo trong một khoảng thời gian quy định. Cách này được cho là mẹo hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để bước vào trạng thái ketosis và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2.Giảm căng thẳng

Căng thẳng mãn tính sẽ cản trở nghiêm trọng khả năng đi vào ketosis của cơ thể. Điều này là do hormone căng thẳng cortisol làm tăng lượng đường trong máu của bạn, ngăn cơ thể đốt cháy chất béo để lấy năng lượng.

Nếu bạn chắc chắn muốn bắt đầu chế độ ăn kiêng keto ngay bây giờ, nó vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần đảm bảo thực hiện các bước để giảm căng thẳng trong cuộc sống như ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên, dành thời gian để làm điều gì đó bạn yêu thích hoặc áp dụng các kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu, thiền hoặc yoga…

mẹo ăn keto giảm căng thẳng

3. Phương pháp Keto Detox

Keto truyền thống cắt carb thông thường thì phù hợp hơn cho những người thừa khoảng 15kg đổ lên. Nếu chỉ muốn giảm 3-15kg thì theo Keto Detox sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Keto Detox giúp giảm 3-5kg/tuần, ngày đầu tiên giảm ngay 1 – 1,5kg. Nếu cần giảm chỉ 10kg thì 2-3 tuần là xong, khỏi cần mắc công nấu nướng hoặc chịu cúm Keto.

4. Tập thể dục thường xuyên

Duy trì một lịch trình tập thể dục thường xuyên trong khi thực hiện chế độ ăn keto có thể tăng mức xeton của bạn và giúp bạn chuyển đổi sang lối sống ít carb, nhiều chất béo nhanh hơn nhiều so với không tập thể dục. Để đạt được trạng thái ketosis, cơ thể bạn cần phải loại bỏ bất kỳ glucose nào có trong cơ thể.

Đảm bảo kết hợp chế độ tập luyện bao gồm cả các bài tập cường độ cao kết hợp với các bài tập trạng thái ổn định cường độ thấp như đi bộ hoặc chạy bộ.

tập thể dục thường xuyên là mẹo ăn keto quan trọng

5. Lập kế hoạch thực đơn keto

Khi theo chế độ ăn keto, một số người có thể cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra loại thực phẩm phù hợp để ăn và khi nào nên ăn chúng. Thực đơn keto gồm các bữa ăn ngon sẽ giúp bạn đi đúng hướng kế hoạch ăn kiêng của mình trong suốt cả tuần.

Tham Khảo: Thực đơn Keto 7 Ngày – đơn giản cho người mới bắt đầu

6. Uống nhiều nước

Giữ đủ nước là điều quan trọng khi bắt đầu chế độ ăn ketogenic. Lúc này cơ thể bạn bài tiết nhiều nước hơn khi không có carbohydrate.

7. Tiêu thụ Carbs từ thực vật

Kết hợp rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo bạn đang tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Bao gồm cả chất xơ để duy trì một đường ruột khỏe mạnh

8.Tránh tác dụng phụ

Để tránh bị tác dụng phụ khi ăn theo chế độ keto truyền thống. Nên bổ sung thêm sữa lắc keto collagen để uống thêm vào các bữa sáng. Nó cũng là một công cụ hữu hiệu để tránh bệnh cúm keto thường gặp ở người mới bắt đầu.
Sữa lắc Keto Collagen bổ sung Kali, Vitamin E, C, Biotin giúp nuôi nang tóc, chống rụng tóc, bổ sung collagen peptide bảo vệ da không bị sạm khi keto.

9. Bổ sung chất béo lành mạnh từ thực vật

Khi theo một chế độ ăn kiêng ketogenic (keto) nhiều chất béo – ít carb. Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các chất béo đều được tạo ra như nhau. Bạn phải lựa chọn chất béo lành mạnh để đạt được thành công mục tiêu sức khỏe của mình.

Mẹo khi ăn keto truyền thống, luôn nhớ mang theo 1 gói cốt dừa Keto để khi nào mệt hay đói thì ăn ngay nửa gói. Cốt dừa keto chứa 95% chất béo

Nguồn bài viết: keto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *